- ช่างเอสประตูรีโมท ให้คำปรึกษาถึง 4 ทุ่ม ทุกวัน095-845-7911 ติดตั้ง ซ่อม ย้าย ประตูรีโมท ช่างเอสประตูรีโมท ให้คำปรึกษาถึง 4 ทุ่ม ทุกวัน095-845-7911 ติดตั้ง ซ่อม ย้าย ประตูรีโมท

 

“ช่างเอส” ประตูรีโมท ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้ง ซ่อม ย้าย มอเตอร์ ประตูรีโมทบานเลื่อนเดี่ยว ประตูรีโมทบานเลื่อนซ้อน ประตูรีโมทบานสวิง ประตูรีโมทบานเฟี้ยม และ แขนกั้นรถอัตโนมัติ เป็นระยะเวลายาวนาน ถึง 8 ปี
ยินดีให้คำปรึกษา การติดตั้งมอเตอร์ประตูรีโมท บานเลื่อน ประตูรีโมท บานสวิง แขนกั้นรถอัตโนมัติ
“พร้อมให้คำปรึกษาฟรี”  ไม่มีค่าใช้จ่าย และรับให้คำ ปรึกษา ปัญหามอเตอร์ประตูรีโมท อะไหล่สินค้า จึงมั่นใจได้ว่า การติดตั้งมอเตอร์ประตูทุกครั้งละเอียดเรียบร้อย หมดกังวลเรื่องการให้บริการหลังการขาย เนื่องจากเรามีประสบการณ์งานติดตั้งและงานซ่อมเป็นอย่างดี สามารถตอบปัญหาได้ตรงจุด

!! วิธีการปลดล็อคของมอเตอร์ รุ่น ต่างๆ คลิ๊กที่ LINK นี้ได้เลย!!

วิธีการติดต่อ แจ้งซ่อม แบบรวดเร็ว
สำหรับ ลูกค้า ประตูรีโมท ที่ไม่ได้ติดตั้ง กับ ช่างเอส ประตูรีโมท

1 .หากลูกค้าอื่น ที่ไม่ติดตั้ง ประตูรีโมท กับทาง ช่างเอส ให้ลูกค้า ADD LINE ID : @0958457911s
2. ส่งรูปมอเตอร์ ประตูรีโมท และ รูปรีโมท เพื่อจะได้ทราบว่ารุ่นนี้ ช่างเอส ประตูรีโมท สามารถซ่อม และ หา อะไหล่ได้หรือไม่
3. หากเป็นรุ่นที่ ช่างเอส ประตูรีโมท สามารถซ่อม และ หาอะไหล่ได้ ก็จะ ขอ เบอร์โทรลูกค้า เพื่ออธิบาย และ สอบถาม อาการ เพื่อ ประเมิณ ว่าจะมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ และ นัดวัน ซ่อม

 

ติด ประตูรีโมท ก่อน ? หรือ  ปู กระเบื้อง ก่อน ?


สำหรับลูกค้าหลายท่าน ที่ทำการปรับปรุงหน้าบ้าน หรือ ต่อเติมหน้าบ้าน และมี การปูกระเบื้องด้วย อาจสงสัย ว่า ควรจะปูกระเบื้องก่อน หรือ ติดตั้ง ประตูรีโมท ก่อนดี  ช่างเอส ประตูรีโมท ขอแนะนำว่า ควรติดตั้ง ประตูรีโมท ก่อน เนื่องจากว่า การติดตั้ง ประตูรีโมท ต้องมีการเดินสายไฟ เข้ากับปลั๊กไฟ  ทำให้เห็นท่อที่เดินสายไฟ อาจจะไม่สวยงาม หากปูกระเบื้องก่อน แต่ถ้าติดตั้ง ประตูรีโมท ก่อน แล้ว ปูกระเบื้องทีหลัง จะสามารถปิด ท่อที่เดินสายไฟ เพื่อความสวยงาม

 

ประตูรีโมท มีกี่รูปแบบ


ประตูรีโมท หลักๆ แล้วจะมี 2 รูปแบบ ซึ่งมีข้อดี และ ข้อเสียต่างกัน มีดังนี้

1. แบบ ประตูรีโมท ระบบ AC  ระบบนี้ ทาง ช่างเอส ประตูรีโมท ใช้อยู่ ข้อดีเป็นระบบที่ แรงฉุดประตูดี  หาก ประตูหนักขึ้นในอนาคต จากอาการล้อประตูสนิมขึ้น ยังสามารถเลื่อน ประตูรีโมท ได้ และ สามารถปรับระยะลิมิต เมื่อมอเตอร์ ประตูรีโมท มีอาการไหล เพิ่มมากขึ้น และการสั่งหยุดของ ประตูรีโมท จะเป็นลักษณะ ของ คำสั่งหยุดจากแม่เหล็ก หรือ ขาเตะ อะไหล่ในการ ซ่อมแซม หาง่าย  แต่ข้อเสียคือเมื่อไฟดับ ไม่สามารถเปิด ประตูรีโมท แบบ อัตโนมัติได้ แต่สามารถปลดล็อคและเข็ญ ประตูรั้ว ด้วยมือได้


2. แบบ ประตูรีโมท DC ระบบนี้ ทาง ช่างเอส ประตูรีโมท ใช้อยู่ ข้อดีเป็นระบบที่สามารถใช้ ประตูรีโมท ได้เมื่อยามไฟดับ ไม่ต้องมาปลดล็อคและเข็ญ ประตูรั้ว ด้วยมือ มีระบบ Slowdown ขณะประตูปิด ข้อเสีย ต้องคอยเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อให้สามารถใช้งาน ประตูรีโมท ขณะไฟดับได้

 

ต้องการเปลี่ยน ประตูรีโมท  ลดราคาได้ไหม


สวัสดีลูกค้าที่เข้ามาอ่านบทความของ ช่างเอส ประตูรีโมท วันนี้จะมาเขียนเรื่อง การเปลี่ยน ประตูรีโมท ใหม่ ลูกค้าหลายท่านโทรมาถามว่า มีมอเตอร์ ประตูรีโมท เดิม แต่ติดตั้งมาหลายปีใช้งานไม่ได้ จึงคิดอยากเปลี่ยน ประตูรีโมท ใหม่ ทำได้หรือไม่
ขอตอบว่า ได้ แต่ต้องดูว่า

1. ลูกค้าต้องการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด หรือ


2. เปลี่ยนแค่อะไหล่บางชิ้น ในกรณีนี้หากทาง ช่างเอส ประตูรีโมท ได้เข้าไปดูและตรวจเช็คแล้ว ปรากฏว่า สามารถเปลี่ยนเฉพาะอะไหล่ ประตูรีโมท ได้ ก็จะเสียค่าใช้จ่ายน้อย แต่ถ้า ประตูรีโมท ของคุณลูกค้านานมากจริงๆ ทางช่างเอส ประตูรีโมท อาจแนะนำว่า เปลี่ยนใหม่ทั้งชุดจะดีกว่า เพราะ ระยะเวลาเมื่อ อะไหล่ ประตูรีโมท ที่เป็นจำพวก อิเล็คโทรนิค จะเริ่มเสื่อมสภาพตามเวลาไล่กันมา เมื่อเปลี่ยนอะไหล่ ประตูรีโมท ไปบางชิ้น ชิ้นส่วนอื่นก็อาจเริ่มเสื่อมสภาพตามมา ก็ต้องเปลี่ยนอะไหล่เพิ่มอีก บางครั้ง การเปลี่ยนอะไหล่ประตูรีโมท ทีละชิ้น อาจทำให้ค่าใช้จ่ายสูง กว่าการเปลี่ยน ประตูรีโมท ใหม่ทั้งชุด

ในกรณีที่ลูกค้าที่มี ประตูรีโมท เดิม แล้วต้องการเปลี่ยนใหม่ มีลูกค้าหลายท่านถามว่า อะไหล่บางชนิดยังสามารถนำมาใช้ได้ไหมเพื่อลดค่าใช้จ่ายลง
ขอบตอบว่าได้ อะไหล่ที่สามารถนำมาใช้ได้ ส่วนใหญ่ คือ ฟันเฟือง ที่มีลักษณะคล้ายกับฟันปลาย อยู่ติดกับ ประตูรั้ว ตลอดทั้งบาน และ สายไฟเดิมที่เดินไฟมาอยู่แล้ว หากทั้งสองอย่างนี้ใช้งานได้ตามปกติ ก็สามารถลดค่าใช้จ่าย ในการเปลี่ยน ประตูรีโมท ได้

ขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุน และ ไว้วางใจ ช่างเอส ประตูรีโมท ตลอดมา

 

มีลูกค้าโทรมาปรึกษาหลายท่านว่า “ช่างเอส ทำไม ประตูรีโมท เปิดอย่างเดียว ไม่ยอมปิด”


กรณีนี้ลูกค้าสามารถแก้ไขเองได้ และ แก้ไขเองไม่ได้ ขึ้นอยู่กับว่าส่วนไหนของ ระบบ ประตูรีโมท เสีย
ซึ่งส่วนมากจะมีทั้งหมด 3 ส่วน วิธีการเช็ค มีดังนี้

1.ระบบเซนเซอร์กันหนีบ กรณีนี้ลูกค้าสามารถ ทดสอบ และ แก้ไขได้เบื้องต้น ให้ลูกค้าลองฟังเสีย เซนเซอร์ฝั่งที่อยู่ติดกับมอเตอร์ ประตูรีโมท ว่ามีเสียงไหม เมื่อมีอะไรมาตัดผ่าน  โดยการ นั่งฝั่งเดียวกับมอเตอร์ ประตูรีโมท ไม่ให้ตัวบังเซนเซอร์ และ ใช้มือเป็นตัวตัดผ่านแทนรถ แล้ว ฟังเสียง ถ้าเซนเซอร์ปกติดีจะมีเสียงดัง ต๊อก แต๊ก แต่ถ้าเงียบแสดงว่า เซนเซอร์มีปัญหา ประตูจะไม่ยอมปิด ถ้าลูกค้าตรวจสอบเจอในขั้นตอนนี้ ลูกค้าสามารถแก้ไขเบื้องตนให้ ประตูรีโมท ปิดได้ด้วยตนเอง ก่อนที่ช่างจะนำ เซนเซอร์ไปเปลี่ยน  กรณีนี้ให้ลูกค้าโทรถามวิธีการกับ ช่างเอส ประตูรีโมท ฟรี หลายคนสงสัยว่า เซนเซอร์คือ  ตัวไหน มันเป็นระบบ safety ของ ประตูรีโมท  ไม่ให้ปิดเมื่อมีอะไรมาขวางประตู จะมีลักษณะ กล่องเล็กๆ สีดำ อยู่ระหว่างเสา ทั้งสอง ฝั่ง แต่ถ้าลูกค้าไม่ได้ติดระบบเซนเซอร์ ก็ผ่านขั้นตอนนี้ไป 

 

2.ลิมิตสวิทซ์  สำหรับ ตัวอะไหล่ตัวนี้ จะเป็นส่วนที่ลูกค้าไม่สามารถทดสอบ และ แก้ไขเองได้ แต่จะอธิบายรายละเอียด เพื่อ เป็นความรู้ เบื้องต้น ลิมิสวิทซ์ตัวนี้ จะอยู่ติดกับมอเตอร์ ประตูรีโมท  คอยสั่งหยุดเมื่อตัวแม่เหล็ก หรือ ขาเตะ มาผ่าน หรือ แตะ ซึ่งระบบ จะทำงาน 2 ฝั่ง คือ ฝั่งเปิด และ ฝั่งปิด ถ้ามีฝั่งไหนไม่ทำงานหรือไฟไม่ติด ก็จะทำให้ระบบรวนได้ ซึ่งกรณีนี้ ช่าง ประตูรีโมท ต้องตรวจเช็คที่หน้างาน

3. แผงวงจร ถ้า ระบบเซนเซอร์ และ ระบบลิมิตสวิทซ์ ไม่เสีย ก็เกิดจากแผงวงจรเสีย เพราะไม่สั่งทำงาน ทั้งที่ตัว ลิมิตสวิทซ์ หรือ ระบบเซนเซอร์ สั่งให้ทำงาน แต่แผงวงจรไม่สั่งงาน ในกรณีนี้ ช่าง ประตูรีโมท ต้องตรวจเช็คหน้างานเ และลูกค้าไม่สามารถทำเองได้ เช่นกัน

 

 

แผงวงจรเสีย

กรณีนี้คือทางช่างได้ตรวจสอบแล้ว ว่าเสียแน่นอน มีหลายสาเหตุ แต่สาเหตุที่เจอบ่อยมาก คือ จิ้งจก หรือ แมลงเข้าไป ในแผงวงจร ทำให้แผงวงจรช็อตไหม้ เมื่อเสียแล้วจะเปลี่ยน แต่ทำไม บางท่านเปลี่ยนเฉพาะ แผงวงจร ก็ใช้ได้ แต่บางท่านทำไมจะต้องเปลี่ยนทั้ง แผงวงจร และ ชุดรับรีโมท พร้อม รีโมท อีก  หลายคนถามมาเยอะ
ขอตอบดังนี้ แผงวงจรสมัยเก่า หรือ ประตูรีโมท บางรุ่นที่นำเข้ามา จะมีแผงวงจร ซึ่ง มีชุดรับรีโมทติดมากับ แผงวงจร เป็นชิฟเล็กๆ ที่เสียบเข้ากับแผงโดยตรง กรณีถ้าสามารถหา แผงวงจร รุ่นเดิมได้ ก็จบปัญหา แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ ที่ต้องเปลี่ยนทั้งชุด มีลักษณะดังนี้

1.ประตูรีโมท รุ่นเก่า ที่ไม่ผลิตแล้ว หรือ ไม่ได้นำเข้าแล้ว

2.ไม่สามารถติดต่อกับร้าน หรือ บริษัท เดิมได้

3.ช่าง ประตูรีโมท ไม่สามารถ หารุ่นเดิมได้

จึงเป็นสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนทั้งชุด แต่ถ้าเป็น ประตูรีโมท รุ่นปัจจุบัน จะผลิตขึ้นมา โดย แยก แผงวงจร  และ ชุดรับรีโมท
หากมีกรณีเสีย อย่างใด อย่างหนึ่ง จะเปลี่ยนแค่ 1 อย่างเท่านั้น จะช่วยให้ลูกค้าที่ ติดตั้ง ประตูรีโมท ประหยัดค่าใช้จ่าย ในอนาคต เมื่อ สินค้าหมดประกันแล้ว

 

ประตูทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม

หลายคนมีบ้านลักษณะ ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม อยากติดตั้ง ประตูรีโมท ถามว่าสามารถติดตั้งได้ไหม
ตอบว่าสามารถติดตั้ง ประตูรีโมท ได้ ก่อนอื่นมาดูลักษณะของประตูก่อน
ปกติลักษณะประตูของบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือ ทาวน์โฮมนั้น จะคล้ายกับประตูบานสวิง
แต่ มันจะแบ่งพับ ฝั่งละ2บาน มีกลอนประตู 4 รู ที่พื้น ประตูแบบนี้เรียกว่า “บานเฟี้ยม”
ซึ่งหากท่านต้องการติดตั้ง ประตูรีโมท จะต้องทำประตูก่อน (ทางช่างประตูรีโมทสามารถทำได้) ทำประตูในที่นี้คือใช้ประตูเดิม
และสามารถ ติดตั้ง ประตูรีโมท ได้ 2 แบบ แบบ มอเตอร์ ประตูรีโมท บานเลื่อน กับ มอเตอร์ ประตูรีโมท บานสวิง
หากท่านไม่มืพื้นที่ด้านข้างบ้านเลย ต้องติดตั้ง ประตูรีโมท แบบ บานสวิง คือ มีแขน พับ 2 ฝั่ง ลักษณะคล้ายเดิม
แต่หากท่านมีพื้นที่ด้านข้างบ้านสามารถ ติดตั้ง ประตูรีโมท แบบบานเลื่อน คือบานประตูจะเลื่อนเข้าทางข้างบ้านเป็นบานเดียว
ส่วนรายละเอียดการทำประตู แนะนำให้ท่านโทรสอบถาม ทาง ช่างเอส ประตูรีโมท เพื่อจะได้อธิบายรายละเอียดให้ลูกค้าเข้าใจยิ่งขึ้น ขอบพระคุณสำหรับการติดตาม บทความ ช่างเอส ประตูรีโมท

"ช่างเอส" ประตูรีโมท ขอแนะนำ ช่วงหน้าฝน

กลับมาอีกแล้วสำหรับหน้าฝน วันนี้ ช่างเอส ประตูรีโมท มีเรื่องแนะนำเพิ่มเติมจากเรื่อง มด แมลง

ลูกค้าบางท่านอาจสงสัยว่าทำไมช่วงหน้าฝน ประตูรีโมท มีเสียงดังมาก มันเสียหรือเปล่า วันนี้ช่างเอส จะมาชี้แจงให้หายข้องใจ เสียงประตูรีโมทดัง ไม่ใช่เพราะมันจะเสีย แต่มีบางจุดที่เมื่อโดนฝนแล้วทำให้มีเสียงดังมาก ดังนี้

จุดที่ 1. ล้อประตู ลูกค้าบางท่านใช้ล้อเหล็ก เมื่อโดนฝนมันอาจเกิดสนิมทำให้มีเสียงดังมาก และเป็นข้อเสียหากล้อเริ่มฝืดจะทำให้มอเตอร์ ประตูรีโมท ทำงานหนักขึ้น ซึ่งจะทำให้ระยะเวลาของมอเตอร์สั้นลง แนะนำให้ลูกค้าลองใช้ น้ำยา sonax ฉีดบริเวณล้อจะช่วยให้ดีขึ้นแต่จะให้ดีควรเปลี่ยนเป็นล้อสแตนเลสจะดีกว่า คงทน และ ดีกับประตูรีโมทของท่าน (ทาง ช่างเอส ประตูรีโมท ก็มีบริการเปลี่ยนล้อประตู)

จุดที่ 2. ล้อประคองด้านบน ล้อประคองคือตัวที่ประคองประตูไม่ให้หลุดจากเฟรมประตู จะอยู่ด้านบน เป็นลูกล้อเล็กๆ 2 ลูกที่หนีบประตูอยู่ ส่วนมากจะดังจากตรงนี้ แนะนำให้ลูกค้าทาจารบี จะดีกว่า น้ำยา sonax เพราะสามารถทนฝนมันไม่ชะล้างไปกับฝน เหมือนน้ำยา sonax แต่ที่ล้อประตูจำเป็นต้องใช้น้ำยาsonax เพราะสำหรับลูกค้าจะยากหากต้องถอดล้อมาอัดจารบี

จุดที่ 3. เฟืองมอเตอร์ ประตูรีโมท อันนี้เป็นส่วนน้อยที่จะดังเนื่องจากทุกครั้งที่ ช่างเอส ประตูรีโมท ติดตั้งจะใช้จารบี ทาที่เฟืองไว้แล้ว แต่หากมันบางลงอาจเกิดเสียงดัง แนะนำให้ทาจารบีเหมือนกัน

เพียงเท่านี้ มอเตอร์ ประตูรีโมท ของท่านก็จะไม่ส่งเสียงดังกวนใจแล้ว ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความ หากมีข้อสงสัยติดต่อทาง ช่างเอส ประตูรีโมท เรายินดีให้คำแนะนำ

บางท่านที่ติดประตูรีโมท ช่วงหน้าฝนนี้ ขอให้ท่านตรวจสอบภายในมอเตอร์ว่ามี มด แมลง จิ้งจก หรือ สัตว์ตัวเล็กที่สามารถเข้าไปในมอเตอร์ของท่านอาจจะหนีฝนเข้าไปในมอเตอร์ประตูรีโมท ทำให้แผงวจรช็อตได้

ทางช่างเอสประตูรีโมท แนะนำให้นำลูกเหม็นไปใส่ไว้ด้านในเพื่อป้องกัน มด แมลง และสัตว์ตัวเล็กเข้าไปทำความเสียหาย

 

“รีโมทเสีย” จริงหรือไม่

หรือเป็นที่อะไรกันแน่ ช่างเอส ประตูรีโมท มีวิธีตรวจสอบเบื้องต้น บางครั้งลูกค้าสงสัยว่าทำไม กดรีโมทเท่าไหร่ ประตูรีโมท ก็ไม่ทำงาน หรือเพราะรีโมทเสีย บางครั้ง อาจจะมาจากสาเหตุอื่น  แต่ถ้ามีการ ตกหล่น ตกน้ำ นั่งทับ  อันนี้เสียแน่นอน แต่ถ้าไม่ใช้ จะดูยังไงว่าเสียหรือเปล่า

1.ลูกค้ากดรีโมทในระยะปกติแล้วไม่ติด แต่ต้องเข้ามากดรีโมทในระยะใกล้ ขึ้น สาเหตุนี้เบื้องต้น ทางช่างเอส ประตูรีโมท แนะนำว่าให้เปลี่ยนถ่านก่อน แล้วถ่านหาซื้อที่ไหน ประสบการณ์ที่ทำงานมา พบว่ามี2แบบ คือ แบบถ่านใส่นาฬิกาแบบแขวนแต่เล็กว่า สามารถซื้อได้ที่ ร้านอมร และ แบบกลมแบน สามารถซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11

2.ถ้าลูกค้ากดรีโมททุกตัวแล้ว ประตูรีโมท ไม่ทำงาน อันนี้สาเหตุ อาจจะเกิดมาจากชุดรับสัญญาณรีโมทในตัวเครื่องเสีย  หากทำการเปลี่ยน ชุดรับสัญญาณรีโมท  รีโมททุกตัวก็สามารถใช้ได้ (ในกรณีที่ใช้ชุดรับแบบเดิม)แต่ถ้าไม่สามารถหาได้ ก็ต้องเปลี่ยนทั้ง ชุดรับสัญญาณรีโมท และตัวรีโมททั้งหมด จะเสียค่าใช้จ่ายสูงหน่อย แต่ทางช่างเอส ประตูรีโมท ก็มีโปรโมชั่น สำหรับ ปัญหานี้ ลองเข้าไปดูหน้าโปรโมชั่นได้เลย

3.อันนี้เป็นสาเหตุที่ลูกค้าไม่สามารถตรวจเช็คได้เอง ต้องให้ช่างเอส ประตูรีโมท เข้าไปลองเช็ค ถ้าหากเปลี่ยนชุดรับแล้วไม่ได้ผล อาจจะเกิดจากแผงวงจร เนื่องจากกดรีโมทสั่งการทำงานแต่แผงวงจรไม่รับการทำงานจึงทำให้ ประตูรีโมท ไม่ทำงาน  กรณีนี้ถ้าเปลี่ยนแผงวงจรราคาจะสูงขึ้นมาอีก

 

วิธีปรับ “ลิมิตสวิทซ์เมื่อประตูกระแทก"


พูดถึงเรื่องลิมิตสวิทซ์ เบื้อต้นทางช่างเอส ประตูรีโมท ขออธิบายว่ามันคืออะไร ลิมิตสวิทซ์ มีหน้าที่ ไว้สั่งหยุดประตูรีโมทก่อนที่ประตูจะชนกระแทก และเมื่อประตูชนกระแทก ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ มอเตอร์  ไม่สามารถใช้งานได้ กดรีโมทเท่าไหร่ก็ไม่เปิด หรือ ไม่ปิด และที่สำคัญมันไม่สามารถ ปลดล็อคเพื่อใช้งานแบบ manual ได้  และลิมิตสวิทซ์จะอยู่บนฟันเฟืองเหมือนฟันปลา ที่ติดกับประตูตลอดแนว จะอยู่ทั้งหัว และ ท้ายประตูดังนั้น เราจึงต้องปรับตัวลิมิตสวิทซ์ เพื่อให้ประตูรีโมท ไม่กระแทก หลายคนถามว่าแล้วทำไมมันถึงเป็นแบบนั้น ทั้งที่ตอนติดตั้งก็ดูแล้วว่าตั้งลิมิตสวิทซ์ไม่กระแทก  ช่างเอส ประตูรีโมท จะแนะนำว่า มันมีหลายสาเหตุ เช่น คาปาซิเตอร์เสื่อม ซึ่งได้ชี้แจงไปในบทความ เรื่องน่ารู้  “คาปาซิเตอร์”  และมีอีกสาเหตุคือ มอเตอร์ ไหลซึ่งมันจะเป็นทุกตัว เมื่อใช้ไปในระยะยาว ประมาณ 2 ปีขึ้นไป ลิมิตสวิทซ์ ในปัจจุบัน ที่พบส่วนมากมี 2 แบบ
คือ

1. แบบแม่เหล็ก  ถ้าเป็นแบบแม่เหล็กจะมีแม่เหล็กสีดำ ทั้งหัวและท้าย ซึ่งจะใช้สัญญาณแม่เหล็กสั่งหยุด
2.แบบขาเตะ ถ้าเป็นแบบขาเตะ จะเป็นแผ่นเหล็กยาว มาเตะกับตัวขาเหล็กที่มอเตอร์ ตรงมอเตอร์จะมีขา   เหล็กยาวออกมาเพื่อมารับ กับลิมิต เมื่อแผ่นเหล็กยาว มาเตะกับขาเหล็ก มอเตอร์ ประตูรีโมท ก็จะหยุด


วิธีแก้มีดังนี้

ทั้ง 2 แบบสามารถแก้ได้เหมือนกันคือ ใช้ไขควง ขันน็อต ที่ลิมิตสวิทซ์มันหนีบอยู่กับเฟือง ขยับเข้ามาเพื่อให้ถึงเร็วขึ้น กันประตูรีโมทกระแทก การปรับให้ดูระยะห่างของประตู กับ เสารับประตู และ ที่สำคัญ ต้องดูระยะของแม่เหล็ก หรือ แผ่นเหล็กขาเตะ ให้ชิดกับ มอเตอร์มากที่สุด เพื่อที่มันจะรับสัญญาณ หรือ สามารถเตะลิมิตสวิทซ์เพื่อสั่งหยุดได้ เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถแก้ไขได้ 
ขอบพระคุณสำหรับการติดตาม ช่างเอส ประตูรีโมท หากมีบทความดีๆ เราจะเขียนมาแนะนำท่าน หากสงสัยสามารถโทรสอบถามวิธีการเพิ่มเติมได้ ที่

095-845-7911 ช่างเอส ประตูรีโมท

 

เรื่องน่ารู้  “คาปาซิเตอร์” 

ลูกค้าหลายท่านที่แจ้งซ่อมกับทาง ช่างเอส ระตูรีโมท ว่าอาการที่มอเตอร์ประตูไม่มีแรง กดรีโมทแล้ว แต่ประตูไม่ทำงาน ต้องใช้แรงในการดันช่วงแรกถึงจะทำงานได้  สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเกิดจาก คาปาซิเตอร์เสื่อม โดยทางช่างเอส ประตูรีโมท มีวิธีในการทดสอบว่าคาปาซิเตอร์เสื่อมจริงหรือไม่ คือ ให้คุณลูกค้า กดรีโมทเลื่อนประตูมากึ่งกลาง แล้วหยุด หลังจากนั้นให้คุณลูกค้าดันประตูไว้สุดแรง แล้วกดรีโมทปิด หากท่านสามารถดันไว้ได้ แสดงว่าคาปาซิเตอร์ของท่านเสื่อม หรือ หมดอายุ แล้ว หากเป็นเช่นนั้นลูกค้าควรโทรแจ้งช่างเอส ประตูรีโมท เพื่อให้เข้าไปเปลี่ยนคาปาซิเตอร์ทันที เพื่อลดการทำงานของมอเตอร์ประตูรีโมท ไม่ให้ทำงานหนักและเกิดปัญหาเพิ่มเติมในภายหลัง

 

ทำไมปลดล็อคประตูรีโมทไม่ได้

มีลูกค้าหลายท่านโทรมาแจ้งซ่อมกับทาง ช่างเอส ประตูรีโมท ว่าทำไมไม่สามารถปลดล็อคประตูรีโมทได้ ทางเรามีวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ส่วนสาเหตุนั้น มีมากมาย แต่ส่วนใหญ่เกิดจาก ประตูรีโมท กระแทก เนื่องจากคาปาร์ซิเตอร์เสื่อมทำให้ประตูรีโมทไหลไปกระแทก จึงทำให้ไม่สามารถปลดล็อคได้ วิธีแก้ไขมีดังนี้

1. ให้คุณลูกค้าเดินไปที่ประตูรีโมทของท่าน และ ดูช่องระหว่างประตูรั้ว กับ ประตูรีโมท เพื่อสังเกตว่าเฟืองเส้นไหนที่ยึดติดกับประตูรั้วและ อยู่บนเฟืองขับมอเตอร์ คุณลูกค้าต้องถอดเฟืองเส้นนั้นเพื่อคลายล็อค มอเตอร์

2. เมื่อทราบว่าเฟืองเส้นไหนที่อยู่บนเฟืองขับมอเตอร์แล้ว ให้นำ ประแจ ขันน็อต เบอร์ 13 หรือ 14 (ส่วนใหญ่เป็นเบอร์ 13) มาขันน็อตที่ยึดออก ในเฟือง 1 เส้น ให้ลูกค้าสังเกต จะมี น็อตอยู่ 3 จุด ให้คุณลูกค้าขันออก 2-3 จุด จนกว่า จะสามารถ ยกเฟืองเส้นนั้นออกจากเฟืองขับมอเตอร์

3. เมื่อท่านสามารถยกเฟืองเส้นนั้น แยกออก จากเฟืองขับมอเตอร์แล้ว ให้ลูกค้า ไขกุญแจปล็ดล็อค เมื่อไขได้แล้ว ก็นำเฟืองเสั้นนั้นใส่เข้าไปเหมือเดิม และหลังจากนััน "ลูกค้าควรแจ้ง ช่างประตูรีโมทเพื่อแก้ไขอย่างถาวร

 

วิธีการดูประตูของท่านในการเลือกใช้ขนาดมอเตอร์ประตูรีโมท

1. ดูว่าประตูของท่านทำจาก เหล็ก,แสตนเลส,อัลลอย,อลูมิเนียม และ มีการตกแต่งโดยใช้วัสดุอื่นเพิ่มเติม เช่นไม้ฝาเฌอร่า ไม้จริง เป็นต้นเพราะจะทำให้น้ำหนักประตูเพิ่มขึ้น


2. จากความยาวและความสูงของประตูรั้ว


3. จากล้อ ของประตู ถ้าล้อฝืดทำให้ต้องใช้แรงในการดัน และ ดึง ประตู เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน ที่ใช้ในการวัดน้ำหนักประตูเพื่อ คำนวณว่าควรติดตั้งประตูรีโมท ที่มีขนาดน้ำหนักเท่าไหร่ ถ้าให้ดีหากล้อประตูของท่านเริ่มฝืด ควรเปลี่ยนล้อใหม่ เพื่อยืดระยะเวลามอเตอร์ประตูรีโมทของท่านให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้น

ข้อแนะนำเพิ่มเติม สำหรับการเลือกมอเตอร์ ประตูรีโมท

ทางช่างเอสประตูรีโมทขอแนะนำให้คุณลูกค้าเลือกมอเตอร์ประตูที่มีน้ำหนักมากกว่าแรงฉุดประตูรั้วของท่าน เพราะเมื่อคุณลูกค้าได้ติดตั้งประตูรีโมทแล้ว คุณลูกค้าจะไม่สามารถรู้ถึงน้ำหนักแรงฉุดประตู เหมือนที่คุณลูกค้าเคยใช้มือดัน ทำให้เมื่อเวลาผ่านไป น้ำหนักแรงฉุดประตูรั้วของท่านอาจมากขึ้น จากล้อที่เริ่มขึ้นสนิม ลูกปืนแตก หรือแม้แต่ประตูทรุดก็ตาม

สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ประตูรั้วรีโมท มีน้ำหนักมากขึ้นโดยที่ลูกค้าไม่ทราบ เพราะลูกค้าจะใช้รีโมทแทนการดันด้วยมือ ทางช่างเอสจึงแนะนำให้คุณลูกค้าเลือก มอเตอร์ ประตูรีโมท ให้มีน้ำหนักมากกว่า แรงฉุดประตูรั้วเพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

 

ทางช่างเอสประตูรีโมท มี มอเตอร์ ประตูรีโมท หลายขนาดให้ลูกค้าเลือกใช้ ตามความเหมาะสมกับประตูรั้วของท่าน

*กรณีที่เป็นประตูสแตนเลสนั้น จะต้องใช้ ความชำนาญในการเชื่อมเฟืองกับประตูรั้ว และต้องใช้เครื่องมือพิเศษ คือถังอากอน และ ลวดสแตนเลสเท่านั้น เพื่อความสวยงามและคงทน กับประตูรั้วรีโมท

ประตูบานเลื่อน และ ประตูบานสวิง จะใช้ มอเตอร์ประตูรีโมท ซึ่งมีทั้งเกรดเอเซีย และ อิตาลี ให้เลือก ประตูรีโมทคือ ประตูที่นำมอเตอร์ไปเพิ่มประสิทธิภาพในการเปิด-ปิด โดยใช้รีโมทในการสั่งงานให้ประตูเปิด-ปิด ทำให้ลูกค้าสะดวกในการเปิดประตูด้วยรีโมท ไม่ต้องลงจากรถทำให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น ทั้งนี้ประตูรีโมท ควรมี ระบบป้องกันประตูหนีบหรือที่เรียกกันว่า โฟโต้เซนเซอร์กันประตูหนีบ ตัวโฟโต้เซนเซอร์จะทำการจับสัญญาณหากมีสิ่งของ สุนัข หรือลูกหลานท่าน อยู่ตรงประตูขณะประตูปิด ตัวโฟโต้เซนเซอร์จะทำงานและสั่งให้ประตูถอยกลับทันที ถึงแม้ลูกค้าจะกดรีโมท ประตูก็จะไม่เดินหน้า ทำให้ลูกค้ามั่นใจถึง

"ความปลอดภัย ของทรัพย์สินและลูกหลานท่าน"

เมื่อท่านได้ทำการติดตั้ง ประตูรีโมทแล้วนั้น ควรหมั่นตรวจเช็คอยู่เสมอ วิธีการตวจเช็คที่ "ช่างเอสประตูรีโมท" แนะนำ

1. ควรปลดล็อคประตูรีโมท และ เข็นด้วยมือ เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อดูว่าประตูสามารถใช้งานได้ปกติดีอยู่

2. แนะนำให้ฉีดน้ำมันหล่อลื่น เดือนละ 1 ครั้ง บริเวณเฟืองขับ เพื่อลดการสึกหรอของเฟืองขับ

3. สังเกตุเมื่อเปิด หรือ ปิด ประตูสุดหากเกิดการกระแทกของประตูรีโมทควร รีบแจ้งให้เข้าไปแก้ไขเพื่อ ป้องกันประตูล็อค

 

หากประตูรีโมทของท่านมีปัญหา เบื้องต้นทาง "ช่างเอสประตูรีโมท" แนะนำให้ท่านปลดล็อคมอเตอร์ประตูรีโมทก่อน

แล้วรีบโทรแจ้งช่างให้เข้าไปทำการซ่อมประตูรีโมท ลูกค้าไม่ควรฝืนการใช้งานของมอเตอร์เพราะจำทำให้มอเตอร์ประตูรีโมททำงานหนักขึ้นและอาจมีผลกระทบต่อมอเตอร์ประตูรีโมทมากขึ้น

!!วิธีปลดล็อคมอเตอร์ รุ่น BSM-1000,ALBANO-1500,ROGERทุกรุ่น!!

 

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุน "ช่างเอส ประตูรีโมท"

ประตูรีโมทบานเลื่อน ประตูรีโมทบานสวิง แขนกั้นรถอัตโนมัติ ประตูบานเลื่อนภายใน

ประตูโรงรถ อะไหล่สินค้า วิธีปลดล็อคประตูรีโมท BSM,ALBANO,ROGER

 

 

www.free-counter-plus.com